Làm sao để khắc phục hiện tượng tủ đông bị rò rỉ gas


Tủ đông bị rò rỉ gas phải làm thế nào

.

tủ đông bị xì gas là hiện tượng tủ không được còn khả năng làm lạnh đồ ăn. Vậy nguyên nhân do đâu, nên làm những gì để khắc phục tủ cấp đông bị xì môi chất làm lạnh, tham khảo tiếp ở bài viết này.

Nguyên nhân

Hiện tượng xì môi chất làm lạnh rất dễ nhận thấy qua những biểu hiện sau: tủ xuất hiện hiện tượng bám tuyết, thời gian làm lạnh lâu hơn so với bình thường, dàn nóng chỉ toàn hơi nóng.... Hiện tượng này xảy ra thường do nhiều nguyên nhân:

Đường ống dẫn gas làm lạnh bị hỏng hoặc mòn: tủ cấp đông dùng lâu có thể xuất hiện những lỗ nhỏ li ti, gas thường bị thoát qua đây. Khách hàng chỉ có thể phát hiện ra nếu khí môi chất làm lạnh bị hết.

Dàn lạnh bị thủng: trong quá trình giã đông và lau chùi tủ, nếu quý khách không được cẩn thận có thể dẫn đến trường hợp thủng dàn lạnh

Va chạm mạnh: trường hợp này ít xảy ra hơn nhưng không nên phải hiếm, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển xảy ra va chạm có thể dẫn tới hiện tượng xì gas.

Cách khắc phục

dù lượng gas rò rỉ ra không nhiều nhưng vẫn nên cẩn thận, bởi một vài dòng tủ đông đời cũ thường dùng các loại môi chất làm lạnh có hại cho sức khỏe và môi trường sống.

một vài loại tủ cấp đông đời mới như tủ đông Alaska, tủ cấp đông sanaky… sử dụng môi chất làm lạnh R134A, R600A… an toàn với môi trường và không gây hại cho sức khỏe con người.

Có rất nhiều cách để khắc phục được tình trạng này xì gas làm lạnh.

Kiểm tra block: sử dụng bọt xà phòng bôi lên đường ống, nếu bọt nổi lên trong khoảng dàn lạnh và dàn nóng thì chắc chắn đường ống đó bị hỏng. Khách hàng cần phải thay đường ống lại ngay để tủ hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm tra hệ thống dàn: người tiêu dùng có thể dùng que diêm đốt nóng để kiểm tra, nếu đoạn ống bị đốt quá nóng thì hiệu suất cao tủ bị thiếu gas làm lạnh. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng vết dầu chảy. Nếu có dầu bám vào chỗ nào đồng nghĩa với việc tủ bị thủng ở phần đó.

những hiện tượng thường xảy ra ở tủ trữ đông như tủ đông bị chảy nước, tủ đông đóng tuyết, hỏng van khóa... Người dùng cần chú ý những điều này để phòng tránh.

Nhìn chung, điều quan trọng nhất là cần phải thường xuyên lau chùi tủ để đảm bảo tủ hoạt động và khả năng làm lạnh, bảo quản đông đồ ăn. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra những hoạt động của tủ giúp người dùng kịp thời phát hiện ra các bất thường của tủ.

4 Views