Vợt cầu lông loại nào tốt, giá cả hợp lý?


Trong bộ môn cầu lông thì vợt đánh cầu lông là dụng cụ đã gắn liền với bộ môn thể thao đầy thú vị này, nhưng thực tế không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của việc chọn được một chiếc vợt cầu lông tốt và

.

Nếu như bạn thực sự nghiêm túc khi tìm đến bộ môn thể thao cầu lông, thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những chiếc vợt cầu lông chính hãng được đánh giá là tốt nhất hiện nay, cùng với đó là những phân tích để bạn có thể chọn cho mình được một chiếc vợt phù hợp công thủ toàn diện.

Tiêu chí chọn mua vợt cầu lông chính hãng tốt nhất

Thực tế cho thấy lựa chọn được một chiếc vợt đánh cầu lông chất lượng tốt không phải là một chuyện đơn giản, đặc biệt đối với những người mới tìm đến bộ môn thể thao phổ biến nhất thế giới này. Một chiếc vợt phù hợp và giúp cho bạn đánh tốt nhưng không chắc đã phù hợp với người khác.

Chính vì vậy mà tiêu chí để chọn ra chiếc vợt cầu lông xịn, chính là tiêu chí phù hợp. Phù hợp với giai đoạn mà bạn chơi(trình độ hiện tại của bạn), trọng lượng vợt, mặt vợt, điểm cân bằng….tất cả những yếu tố này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần cuối của bài viết.

Phân loại vợt cầu lông

Hiện nay vợt đánh cầu lông có nhiều cách chia khác nhau như: Vợt cầu lông chuyên tấn công, chuyên phòng thủ, vợt công thủ toàn diện hay vợt dùng cho đánh đơn và đánh đôi. Tùy thuộc vào sở trường của mỗi vận động viên mà họ tự chọn một chiếc hợp phù hợp nhất với mình.

Và ngay sau đây là top những chiếc vợt đánh cầu lông được những vận động viên cầu lông hàng đầu thế giới và những người đam mê với bộ môn cầu lông đặc biệt đánh giá cao. Bao gồm những chiếc vợt của các thương hiệu, Yonex, Lining và vợt cầu lông Victor.

Tham khảo thêm: Lưới cầu lông

Một số vợt cầu lông chất lượng nhất hiện nay

Thương hiệu đầu tiên mà chúng ta tìm hiểu chính là Yonex, hãng sản xuất vợt cầu lông chất lượng hàng đầu của Nhật Bản luôn được tin tưởng và là sự lựa chọn của những tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Yonex Arcsaber 10

Sở hữu một thiết kế dành cho những vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, dưới đây là một số đánh giá về ưu nhược điểm của chiếc vợt Yonex Arcsaber.

Ưu điểm: Những yếu tố quan trọng nhất mà chiếc vợt này sở hữu đó là cảm giác cầm lắm chắc chắn, sử dụng linh hoạt bạn sẽ có được những cú “ve cầu” hay đánh cầu trái tay rất nhanh và chính xác.

Chính nhờ ưu điểm mà vài năm trở lại đây chiếc vợt này luôn được các tay vợt chuyên nghiệp nhất lựa chọn cho mỗi trận thi đấu. Chiếc vợt cầu lông Yonex Arcsaber có mức giá khá cao nhưng cảm giác sử dụng thì thật tuyệt vời

Nhược điểm: Với trọng lượng khá nhẹ chính vì vậy mà sức mạnh trong những pha smash bị giảm đi đáng kể, vì thế mà với những người mới chơi thì không nên chọn cây vợt này. Và với những người đã đánh cầu lâu năm họ thường khắc phục nhược điểm này của chiếc vợt Yonex Arcsaber bằng sử dụng dây quấn cán vợt để tăng thêm trọng lượng, tăng gia tốc khi đập cầu.

Yonex Arcsaber 11

Vợt Yonex Arcsaber 11 là mẫu vợt cải tiến của Yonex Arcsaber 10 thế hệ trước, vì vậy mà việc sử dụng vợt Arcsabe 11 trở nên đơn giản hơn hơn khá nhiều. Nếu bạn là đã chơi cầu lông đạt được mức cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể tiến bộ rất nhanh với Yonex Arcsaber 11.

Ưu điểm: Với phần cán vợt được vát tròn hơn, chính vì vậy mà việc sử dụng Yonex Arcsaber 11 cũng rất linh hoạt, các bạn đánh cầu lông trong thời gian dài mà không cảm thấy phần cổ tay bị mỏi.

Nhược điểm: Cũng có những nhược điểm như chiếc vợt thế hệ trước, sức mạnh trong những pha đập cầu không phải là điểm mạnh của Yonex Arcsaber 11.

Yonex Voltric 80

Đây là một vũ khí cực kỳ lợi hại cho những tay vợt có thế mạnh với những pha smash, bởi chiếc vợt Yonex Voltric 80 cung cấp cho bạn một ưu thế với những pha đập cầu đầy sức mạnh.

Ưu điểm: Sức mạnh là một ưu điểm lớn nhất của của chiếc vợt này, cùng với sự linh hoạt đây là cây vợt cầu lông công thủ toàn diện thuộc hàng bậc nhất hiện nay.

Nhược điểm: Nhược điểm của chiếc vợt này là trọng lượng khá cao, nhiều người chơi còn đánh giá chiếc vợt cầu lông Yonex Voltric 80 có phần cán hơi khó cầm, chính vì vậy mà những người mới chơi không được khuyến khích sử dụng cây vợt này.

Còn với người chơi đã có nhiều kinh nghiệm thì Yonex Voltric 80 là một chiếc vợt rất hoàn hảo.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu khá chi tiết về danh sách những cây vợt cầu lông chính hãng chất lượng tốt, đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Bên cạnh đó là những chia sẻ về cách chọn vợt đánh cầu lông tốt, phù hợp với người chơi đặc biệt cần thiết cho những người mới tham gia vào bộ môn thể thao cực kỳ thú vị này.

Hi vọng rằng qua bài viết các bạn đang còn lăn tăn về việc chọn cây vợt phù hợp với bản thân sẽ tìm cho mình được một cây vợt ưng ý nhất. Chúc các bạn chơi tốt bộ môn thể thao tuyệt vời này.

Sản phẩm khác: thảm sân cầu lông