12 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP GIẢM CÂN TỐT NHẤT?

Sở dĩ những loại thực phẩm sau đây được gọi là siêu phẩm hỗ trợ sức khỏe vì chúng chứa nhiều dưỡng chất giúp xương chắc khoẻ, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện thị lực, và thậm chí giữ cho tâm trí của bạn t??

 
 
Sở dĩ những loại thực phẩm sau đây được gọi là siêu phẩm hỗ trợ sức khỏe vì chúng chứa nhiều dưỡng chất giúp xương chắc khoẻ, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện thị lực, và thậm chí giữ cho tâm trí của bạn tỉnh táo. Nhưng bạn có biết các bằng chứng mới đây đã cho thấy những loại thực phẩm giúp giảm cân dưới đây khá hiệu quả?
 
1. Đậu đen
 
Một cốc đậu đen có chứa 15 gram protein và không chứa bất kỳ chất béo bão hòa nào được tìm thấy trong các nguồn protein khác, ví dụ như thịt đỏ.
 
 
 
 
Một chén đậu đen nấu chín cung cấp đến 15g chất xơ cho cơ thể, tương đương khoảng 50% nhu cầu chất xơ hằng ngày của mỗi người
 
 
 
2. Yến mạch
 
 
Yến mạch giàu chất xơ, do đó một khẩu phần ăn có thể giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày. Chỉ cần một nửa chén (khoảng 4,6 gram), cơ thể bạn đã nạp đủ một lượng carb khỏe mạnh để làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.
 
 
Yến mạch có chứa carbohydrate phức tạp và đầy đủ chất đạm, sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng
 
 
 
3. Trái bơ
 
 
Không có lý do gì để sợ việc ăn chất béo - miễn chúng là chất béo phù hợp. Axít oleic, một hợp chất trong chất béo không bão hòa dạng đơn thể có trong trái bơ có lợi cho sức khỏe. Hoạt chất này có thể kích thích cơ thể bạn đói thực sự. Hãy ăn một phần tư hoặc nửa trái bơ và xem mỡ bụng tan đi. Các loại trái cây có kết cấu đặc như bơ còn có chứa nhiều chất xơ và protein.
 
 
 
 
Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như glutathone, vitamin C, E và carotenoid trong trái bơ cũng ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Sự hiện diện của các chất chống oxy hóa như glutathone, vitamin C, E và carotenoid trong trái bơ cũng ngăn ngừa một số bệnh ung thư
 
 
 
4. Cá hồi
 
 
Cá hồi là nguồn thực phẩm giàu đạm, giúp bạn cảm thấy no mà không cần thêm chất béo. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, khoảng 50% phụ nữ ở độ tuổi từ 18 đến 50 không biết liệu họ đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này hay chưa. Sử dụng cá hồi thường xuyên hơn thay cho việc ăn thịt đỏ vì cá hồi chứa nhiều chất báo dạng đơn thể (MUFA).
 
Một nghiên cứu năm 2001 cho thấy rằng những người ăn kiêng ăn một chế độ ăn giàu MUFA mất trung bình 4kg khi muốn giảm cân nhanh, trong khi nhóm đối tượng nghiên cứu khác ăn kiêng ít chất béo lại tăng khoảng 2.7kg.
 
 
Cá hồi có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao. Axit béo omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp sau khi luyện tập và giúp cải thiện phục hồi các cơ
Cá hồi có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao. Axit béo omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp sau khi luyện tập và giúp cải thiện phục hồi các cơ
 
 
 
5. Việt quất
 
 
Được biết đến nhiều nhất bởi tác dụng chống lão hoá, việt quất tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh phi thường. Một cốc việt quất chứa 80 kilocalo và giúp bạn cảm thấy no với 4 gram chất xơ, tốt cho hệ tiêu quá và việc giảm cân nhanh.
 
 
Việt quất được biết đến nhiều nhất bởi tác dụng chống lão hoá
Việt quất được biết đến nhiều nhất bởi tác dụng chống lão hoá
 
 
 
6. Bông cải xanh
 
 
Nấu chín hoặc ăn sống, loại rau cải này nổi tiếng với sức mạnh ngăn ngừa ung thư. Bằng việc mang đầy chất xơ trong khi lại chứa ít hơn 30 calories cho một khẩu phần ăn, bông cải xanh giúp ngăn chặn các vấn đề về tăng trọng lượng cơ thể
 
Loại rau cải này nổi tiếng với sức mạnh ngăn ngừa ung thư
chiếc rau cải này nức danh với sức mạnh ngăn dự phòng ung thư
 
 
 
7. Gạo lứt
 
 
Gạo lứt phải chăng cho tim mạch hơn, rộng rãi chất xơ hơn so với gạo trắng. 1 nửa cốc gạo lứt chứa một,7 gram kháng tinh bột, đây là 1 mẫu carb lành mạnh, có tác dụng khiến tăng cường luận bàn chất và đốt cháy chất béo. Thêm vào đấy, gạo lứt là cái thực phẩm có mật độ năng lượng phải chăng, có tức là nó nặng và nở đa dạng nhưng lượng calo lại phải chăng, thích hợp cho giai đoạn giảm cân nhanh của bạn.
 
1 nghiên cứu cho thấy rằng các người phụ nữ ăn các thức ăn có mật độ năng lượng cao hơn tăng gấp ba lần cân nặng trong sáu năm so với những phụ nữ ăn khẩu phần ăn cất những thức ăn có mật độ năng lượng phải chăng.
 
Một nửa cốc gạo lứt chứa 1,7 gram kháng tinh bột, đây là một loại carb lành mạnh
một nửa cốc gạo lứt chứa một,7 gram kháng tinh bột, đây là một loại carb lành mạnh
 
 
 
8. Trái lê
 
 
Chỉ 1 trái lê là đã đựng 15% lượng chất xơ cấp thiết hàng ngày được khuyến nghị cho cơ thể. 1 nghiên cứu đã cho thấy nữ giới ăn 3 trái lê một ngày tiêu thụ lượng calories ít hơn và giảm rộng rãi cân hơn những người không ăn. Hãy gọt vỏ trái lê, đằng sau lớp vỏ đó là một lượng chất xơ đang ẩn giấu.
 
Chỉ một trái lê là đã chứa 15% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày
Chỉ một trái lê là đã đựng 15% lượng chất xơ thiết yếu hàng ngày
 
 
 
9. rượu chát
 
 
Resveratrol là một chất chống oxy hoá được sắm thấy ở vỏ trái nho, ngăn việc tích tụ mỡ. những nghiên cứu đã cho thấy các người uống rượu chát đúng cách thường xuyên có vòng hông và bụng nhỏ hơn các người uống bia rượu. nhấm nháp 1 ly rượu chát có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo trong 90 phút, rất tích cực cho giai đoạn giảm cân nhanh.
 
Nhâm nhi 1 ly rượu vang có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo trong 90 phút
nhấm nháp 1 ly rượu vang có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo trong 90 phút
 
 
 
10. Bưởi
 
 
Ngay cả khi bạn chả thay đổi gì trong khẩu phần ăn của mình hàng ngày mà chỉ ăn nửa qủa bưởi trước mỗi bữa, bạn cũng có thể giảm cân nhanh 400gr trong 1 tuần.
 
Dùng nửa qủa bưởi trước mỗi bữa, bạn cũng có thể giảm 400gr trong một tuần
dùng nửa qủa bưởi trước mỗi bữa, bạn cũng có thể giảm 400gr trong 1 tuần
 
 
 
11. Đậu thận đỏ
 
 
Đậu thận đỏ cung ứng protein và chất xơ (hơn 5 gram cho mỗi khẩu phần!). Đậu thận cũng giàu chất kháng tinh bột.
 
Đậu thận đỏ cũng giàu chất kháng tinh bột
Đậu thận đỏ cũng giàu chất kháng tinh bột
 
 
 
12. Hạt hạnh nhân
 
 
những dòng hạt đựng rộng rãi chất béo lành mạnh là 1 chiếc thực phẩm giúp giảm cân rất tích cực. Hạnh nhân đặc thù có thể giúp bạn giảm cân. Trong một nghiên cứu cho thấy những người chế độ ăn ít calo và ăn bổ sung hạnh nhân như một bữa nhẹ giảm phổ thông ký hơn những người theo chế độ ăn kiêng giống như vậy nhưng thay hạnh nhân bằng bánh quy.
 
Các loại hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh giúp bạn giảm cân
những mẫu hạt cất phổ biến chất béo lành mạnh giúp bạn giảm cân