Bệnh sùi mào gà ở nam và nữ là gì? Kèm hình ảnh bệnh sùi mào gà


Bệnh sùi mào gà là gì? Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ như thế nào? Trong số các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh sùi mào gà được đánh giá là một trong những bệnh lý phổ biến với tỷ lệ người mắc

.

Bệnh sùi mào gà là gì? Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ như thế nào? Trong số các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh sùi mào gà được đánh giá là một trong những bệnh lý phổ biến với tỷ lệ người mắc phải khá cao. Đặc biệt, bệnh có mối liên hệ mật thiết với việc phát sinh các tế bào ung thư trong cơ thể nên hoàn toàn có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. Chính vì vậy, việc phát hiện bệnh sùi mào gà sớm là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết. Muốn làm được điều đó, bệnh nhân nên tìm hiểu các hình ảnh bệnh sùi mào gà để có thể đưa ra những nhận định chính xác nhất về tình trạng sức khỏe của bản thân. Hiểu được điều này, sau đây phòng khám phụ khoa Thái Hà sẽ chia sẻ với bạn những thông tin về vấn đề này như sau:

sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, bệnh mụn cóc sinh dục. Là bệnh được gây ra bởi 1 loại virus có tên Human Papilloma. Mặc dù đây là loại virus có hơn 100 chủng khác nhau, nhưng chỉ có 1 số chủng gây ra bệnh sùi mào gà. Những chủng còn lại chủ yếu gây ra mụn cóc hoặc không có hại đối với sức khỏe con người.

Bệnh sùi mào gà không chỉ de dọa tới khả năng sinh sản của bản thân mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của họ. Vì vậy, đây cũng được đánh giá là một trong những bệnh rất nguy hiểm và nên được chữa trị càng sớm, càng tốt. Tuy nhiên, vì đây là một trong những bệnh lý có diễn biến phức tạp, lại có thời gian ủ bệnh rất dài nên tương đối khó phát hiện. Từ đó, việc chữa trị bệnh sùi mào gà và khắc phục những biến chứng mà bệnh gây ra đối với sức khỏe của người bệnh là khá khó khăn.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở nữ giới, trong đó quan hệ tình dục không lành mạnh chính là nguyên nhân phổ biến. Thông thường, sau khi nhiễm bệnh từ 1 – 9 tháng, trên cơ thể của bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của sùi mào gà, cụ thể như sau:

Ban đầu, tại bộ phận sinh dục của bệnh nhân hoặc những cơ quan chứa niêm mạc và bán niêm mạc mềm, mỏng sẽ xuất hiện các nốt u nhú rất nhỏ, nổi cao trên bề mặt. Quan sát sẽ thấy chúng có màu hồng nhạt, trông như các nhú gai nhỏ.

Sau một thời gian, các nối sùi này sẽ nhanh chóng tăng trưởng kích thước nhìn giống như mào gà hoặc súp lơ. Sử dụng tay ấn vào sẽ tiết ra dịch mủ có mùi hôi thối khó chịu.

Ở nam giới: Các nốt sùi thường xuất hiện ở bao quy đầu, quy đầu, thân dương vật, miệng sáo, niệu đạo, hậu môn (chủ yếu là với người có quan hệ đồng giới). Ban đầu chỉ là các nốt riêng lẻ, sau đó liên hết với nhau thành từng mảng và cụm lớn.

Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ở nữ giới: Các nốt sùi xuất hiện chủ yếu ở âm hộ, môi bé, môi lớn, âm đạo, màng trinh, cổ tử cung, xung quanh vùng kín, hậu môn… Về cơ bản, nữ giới mắc bệnh sùi mào gà thường đi kèm với bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Nguyên nhân là do các nốt sùi mào gà tiết dịch tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm tại vùng kín có cơ hội xâm nhập, phát triển và gây viêm.

Ngoài ra, còn 1 số hình ảnh sùi mào gà xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới tại những bộ phận khác nhau như sau:

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi về bệnh sùi mào gà là gì? Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ, hi vọng đã cung cấp cho người bệnh những thông tin cần thiết nhất về việc phát hiện các dấu hiệu bệnh sùi mào gà và kịp thời điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi - Phòng khám đa khoa Thái Hà theo SĐT: 1800621 địa chỉ: Số 11 Thái Hà - Đống Đa – Hà Nội.

Xem thêm:

Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Chữa sùi mào gà ở đâu Hà Nội

609 Views