Những điều kiện đầu tư EB5 cơ bản chắc chắn bạn chưa biết

Đầu tư EB5 là chương trình định cư Mỹ với nhiều quyền lợi hấp dẫn, thu hút khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cần hiểu rõ điều kiện đầu tư EB5 sau để tránh gặp các rủi ro khi tham gia.

1. Tìm hiểu về chương trình đầu tư EB5

Chương trình đầu tư định cư EB5 là chương trình cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Người có EB-5 visa có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ. Chương trình EB-5 visa, cũng được gọi là Di dân theo diện việc làm: chương trình định cư theo diện đầu tư ưu tiên 5, được vận hành bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS).

Chương trình đầu tư EB5 có quá nhiều ưu đãi hấp dẫn và khiến công dân trên toàn thế giới đều phải phải đổ xô đi tìm cơ hội. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa hiểu rõ điều kiện đầu tư EB5 và thường gặp phải rủi ro khi tham gia.

Thực tế, Quốc hội Mỹ ban hành chương trình định cư tại Mỹ theo diện đầu tư EB5 từ năm 1990 nhưng đến thời gian một vài năm gần đây mới được cộng đồng người Việt biết đến. Đây là chính sách nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các khu vực kinh tế kém phát triển hay những nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Mỹ.

Chương trình đầu tư theo diện EB5 này đã thật sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo công dân Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Bởi tham gia đầu tư EB5 được nhận rất nhiều đặc quyền và trong đó nổi bật phải kể đến việc không chỉ người đầu tư được nhận thẻ xanh Mỹ mà cả gia đình gồm vợ hay chống, con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.

Vì vậy mà tất cả mọi người đang quan tâm đến những điều kiện đầu tư EB5 để xem mình có đủ khả năng hay không? Có thể cùng gia đình sinh sống tại miền đất hứa?

Hiểu được mong muốn đó, bài viết dưới đây có trao đổi với chuyên gia trong lĩnh vực này và chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến điều kiện đầu tư EB5. Tìm hiểu và cố gắng đáp ứng đầy đủ theo quy định của chính phủ Mỹ để thực hiện hóa ước mơ của mình.

 

Điều kiện đầu tư EB5 h1

Điều kiện EB5 theo quy định bao gồm những gì?

TÌm hiểu thêm về các chương trình: Đầu tư định cư Mỹ

2. Điều kiện đầu tư EB5 gồm những gì?

Muốn tham gia vào chương trình đầu tư theo diện EB5 thì các nhà đầu tư cần phải chứng minh được một số vốn hợp pháp là của mình. Nguồn mà có số vốn này có thể từ tiền lương, lợi nhuận từ công việc kinh doanh, được thừa kế hay cho tặng… Muốn chứng minh được số vốn này của mình thì nhà đầu tư phải có đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định.

Không chỉ đơn giản là chứng minh được số vốn hợp pháp mà còn rất nhiều điều kiện đi kèm khi tham gia chương trình đầu tư EB5.

Điều kiện đầu tư EB5 h2

Các bạn cùng theo dõi đầy đủ tất cả các điều kiện cần phải có khi đầu tư theo diện EB5 như sau:

  • Độ tuổi yêu cầu tối thiểu 21 tuổi.
  • Phải minh chứng được nguồn gốc tài sản và vốn đầu tư hợp pháp.
  • Lựa chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư đang hiện hành là thành lập doanh nghiệp mới tại Mỹ hoặc đầu tư qua trung tâm vùng chỉ định.

Một số điều kiện bắt buộc phải thực hiện khi tham gia chương trình đầu tư EB5
Trường hợp, nhà đầu tư muốn theo hình thức mở doanh nghiệp mới tại Mỹ thì cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Thành lập một công ty thương mại với số vốn 1 triệu đô la Mỹ hay thấp hơn 500 000 đô la Mỹ khi dự án đầu tư nằm trong các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150%, ở vùng nông thôn…
  • Phải sử dụng tối thiểu 10 lao động Mỹ có trình độ và làm việc toàn thời gian cho doanh nghiệp của bạn.
  • Nhà đầu tư phải tham gia vào công việc quản lý doanh nghiệp.

Với hình thức đầu tư qua trung tâm vùng chỉ định thì cần phải đáp ứng các yêu cầu như: số vốn đầu tư 500.000 USD; tạo công ăn việc làm cho ít nhất 10 công dân Mỹ có trình độ chuyên môn gồm những công việc gián tiếp hay trực tiếp tại dự án và chẳng cần trực tiếp tham gia vào công việc quản lý.
Chương trình đầu tư EB5 với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà điều kiện nhiều công dân Việt Nam có thể thực hiện được. Vì vậy, nếu có mong muốn sang định cư tại Mỹ thì hãy tìm hiểu rõ các điều kiện đầu tư EB5 ngay hôm nay nhé.

Tìm hiểu thêm về: Làm việc và định cư tại Mỹ

57 Views