Tủ làm mát bị đóng tuyết? Làm sao để khắc phục


Tủ mát bị đọng tuyết nguyên nhân do đâu

.

Tủ mát là sản phẩm dùng để trưng bày đồ uống, sữa, hoa quả…. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và vệ sinh, tủ có thể bị đóng tuyết, vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào, tham khảo bài viết sau:

Nguyên nhân tủ bảo quản mát bị đóng tuyết

tủ làm mát bị đóng tuyết khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn so với mức bình thường. Bên cạnh đó, quá trình làm lạnh và bảo quản thực phẩm cũng với thể bị ảnh hưởng, thậm chí không thể bảo quản được thực phẩm.

Nguyên nhân thiết bị gặp tình trạng này với thể do quý khách hàng đặt nhiệt độ ở mức phải chăng quá, nước trong tủ bị đông đá gây ra hiện tượng tủ bị đóng tuyết.

Cách khắc phục

Kiểm tra nhiệt độ của tủ xem với quá phải chăng hoặc cao quá không và điều chỉnh lại cho phù hợp. Sau khi kiểm tra không phát hiện ra bất thường, khách hàng có thể ngắt điện, xả tuyết và vệ sinh lại tủ.

Mở tất cả cửa tủ và vệ sinh, lau chùi tất cả những vết bẩn của tủ, để nước đá chảy hết ra bên ngoài. Để tủ khô ráo cả bên trong và bên ngoài mới tiếp tục trưng bày tiếp. Quý khách hàng có thể sử dụng ít vỏ cam, chanh hoặc bã cà phê để khử mùi thực phẩm bên trong tủ.

Sau khi vệ sinh chung, người tiêu dùng với thể khởi động lại tủ. Trong trường hợp dùng nhiều lần mà tủ vẫn gặp tình trạng này thì tốt nhất bạn nên đưa đi sửa chữa.

Lưu ý: người dùng KHÔNG nên tự ý sữa chữa hoặc thay linh kiện một cách tùy tiện do sở hữu thể khiến tủ bị hư hỏng. Bên cạnh đó, vệ sinh tủ thường xuyên giúp tủ hoạt động tốt hơn, làm lạnh nhanh hơn.

Ghé Alaska Hà Nội để tích thêm nhiều mẹo vặt hay.

8 Views